Nhà máy: KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Hotline: 024.32.989.989

2 loại mỹ phẩm bán trên mạng bị phát hiện chứa nhiều thủy ngân

Hôm nay Cơ quan Y tế Singapore (HSA) đã đưa ra cảnh báo về 2 mặt hàng mỹ phầm bán trên mạng bị phát hiện chứa hàm lượng thủy ngân cao. 

2 loại mỹ phẩm bán trên mạng bị phát hiện chứa nhiều thủy ngân

 Hai sản phẩm này là kem dưỡng trắng mặt và toàn thân ban ngày ‘Pati IbuPutih by Janna Lawwa Day Creamy Face n Body white (Putih Gebu Kekal)’ và kem dưỡng trắng mặt và toàn thân ban đêm ‘Part IbyPutih by Janna Lawwa Night Creamy Face n Body white (Putih Gebu Kekal) ‘.

Những sản phẩm này được quảng cáo là làm trắng da và được bán ở nhiều địa chỉ khác nhau trên mạng như các blog và trang web mua sắm.

HSA cảnh báo những sản phẩm này chứa hàm lượng cao thủy ngân, là chất bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm. Những người đã trót mua phải các sản phẩm này cần ngừng sử dụng và vứt bỏ ngay vì thủy ngân có thể gây những phản ứng có hại. Họ cũng nên đi khám ở cơ sở y tế nếu thấy xuất hiện những tác dụng phụ sau:

– phát ban

– kích ứng da

– da sưng tấy

Tiếp xúc lâu dài với những loại mỹ phẩm chứa nhiều thủy ngân cũng ảnh hưởng đến thận và hệ thần kinh vì chất này được hấp thu qua da.

HSA lưu ý người tiêu dùng thận trọng trước nguy cơ của những sản phẩm mua qua mạng vì rất khó xác minh nguồn gốc, chất lượng hoặc tính hợp pháp của sản phẩm.